Thói quen ăn uống của bạn có thể khiến 3 loại ung thư phát triển nhanh hơn

0
1638
thoi quen an uong cua ban khien 3 loai ung thu phat trien nhanh hon (2)

 

Theo các chuyên gia, ung thư sống khỏe hay ốm yếu cũng nhờ vào thức ăn. Chúng ta ăn những món này, là cách “nuôi” mầm bệnh ung thư phát triển thần tốc. Hãy hạn chế ngay từ hôm nay.

Gần đây, một nghiên cứu của các nhà y học Trung Quốc cho biết, tế bào ung thư cũng là một thực thể sống, nó có thể sống và phát triển mạnh mẽ nếu được “ăn” no đủ dưỡng chất phù hợp. Ngược lại, nó cũng có thể chết dần chết mòn nếu bị “bỏ đói” hoặc ăn uống bữa được bữa không.

Nói một cách đơn giản, tế bào ung thư sống hay chết là nhờ vào những thức ăn mà chúng có được từ cơ thể chúng ta. Vậy có cách nào để khiến các tế bào ung thư “chết” đi một cách nhanh nhất?

Theo các chuyên gia dự án nghiên cứu ung thư thuộc Đại học Chiết Giang (TQ), đứng đầu là Giáo sư Hồ Tấn cho biết, tế bào ung thư chỉ sống được khi được cung cấp thức ăn, và chúng sẽ chết hoặc sống cầm hơi nếu bị bỏ đói.

Từ những nghiên cứu này, các chuyên gia đưa ra lời khuyên sau đây để chúng ta tham khảo.

1. Ăn nhiều đồ ngọt – nuôi ung thư tuyến tụy

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng uống quá nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy.

Uống quá nhiều đường sẽ gây ra bài tiết rất nhiều insulin, rối loạn chức năng tế bào, như một yếu tố tiềm năng gây ung thư tuyến tụy.

thoi quen an uong cua ban khien 3 loai ung thu phat trien nhanh hon (3)

Ăn nhiều đồ ngọt là điều kiện thuận lợi cho ung thư tuyến tụy

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo rằng, lượng đường hàng ngày của mỗi người phải được kiểm soát trong khoảng dưới 50g, tốt nhất không quá 25g.

2. Ăn nhiều thịt ít rau – nuôi ung thư đại trực tràng

Người xưa thường nói, người nghèo thì hay bệnh dạ dày, người giàu thì hay bệnh đường ruột. Điều này cho đến nay vẫn luôn luôn đúng.

Theo chuyên gia Đặng Thụ, một người đã có hơn 40 năm làm việc và nghiên cứu tại Viện Ung thư đại trực tràng thuộc Ủy ban học thuật Đại học Chiết Giang (TQ), rất nhiều người thích ăn thịt, không ăn rau, mà đây chính là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư đại trực tràng với tỷ lệ càng ngày càng cao.

Sở thích ăn nhiều chất protein như thịt sẽ dẫn đến chất béo quá nhiều, làm giảm tốc độ nhu động đường tiêu hóa, thức ăn chậm phân hủy, thời gian cư trú dài trong ruột sẽ gây táo bón. Không những thế, chất thải độc của thức ăn tích tụ trong cơ thể qua thời gian sẽ gây ra ung thư.

thoi quen an uong cua ban khien 3 loai ung thu phat trien nhanh hon (4)

Ăn nhiều thịt, ít rau là thuận lợi cho ung thư đại trực tràng

Chuyên gia Thụ khuyến cáo rằng, chúng ta nên ăn các loại trái cây và rau quả nhiều hơn và kiểm soát chúng với tỉ lệ tối thiểu là 5:1 (ăn 5 lạng rau thì ăn 1 lạng thịt) là phù hợp và duy trì nó hàng ngày.

3. Ăn đồ muối chua, thịt chế biến sẵn – nuôi ung thư dạ dày

Nhiều người thích ăn các sản phẩm muối chua hoặc chế biến sẵn như cải muối, thịt xông khói… mà không biết rằng bản chất những món này là thức ăn béo bổ cho các tế bào ung thư.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc, họ đã thống kê tỉ lệ người mắc bệnh ung thư liên quan đến thói quen ăn uống hàng ngày.

thoi quen an uong cua ban khien 3 loai ung thu phat trien nhanh hon (1)

Ăn dưa muối chua dễ bị ung thư dạ dày

Những người dân ở vùng Đông Bắc và các khu vực khác ở miền bắc thích ăn dưa chua, một vùng ở tỉnh Liêu Ninh yêu thích thịt xông khói ướp, tỉnh Phúc Kiến thích ăn cá muối khô, người tỉnh Sơn Đông yêu thích các món sốt làm sẵn, nhóm người này đều có một điểm chung – mắc bệnh ung thư dạ dày với tỷ lệ cao.

Theo giải thích trong các nghiên cứu đã công bố, thực phẩm ngâm muối chứa hợp chất nitrosamine, là một chất gây ung thư mạnh mẽ, là thủ phạm ung thư dạ dày.

Các bác sĩ từ lâu cũng đã khuyến cáo bạn không nên ăn nhiều những món ăn ngâm tẩm muối chua.

(Theo Health)

Lê Xuân Khánh Blog (ST)

ĐỂ LẠI MỘT Ý KIẾN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây